Diễn đàn “Chung tay phòng chống xâm hại trẻ em”

Tháng Mười Một 26, 2021 9:16 chiều

     Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan, tuy nhiên xu thế phát triển của xã hội ngày nay thì tình trạng bạo lực học đường, bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em hiện nay liên tục xảy ra, là nỗi bức xúc, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng.

      Được sự cho phép của BGH nhà trường, ngày 26/11/2021 liên đội trường Tiểu học Quảng Sơn đã tổ chức diễn đàn “Chung tay phòng chống xâm hại trẻ em” để giúp các em có những kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho bản thân, hiểu được tế nào là bạo hành trẻ em, những hành vi bạo lực, hậu quả của hành vi bạo lực, cách phòng tránh khi bị xâm hại. 

     Trong không khí thân thiện cởi mở, các em đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm, chia sẻ những suy nghĩ của mình, đưa ra những câu hỏi để được giải đáp. Thông qua đó bày tỏ nguyện vọng, mong muốn chính đáng của mình là được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, giúp các em có thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; được rèn luyện kỹ năng sống; được tạo cơ hội để có thể tham gia bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình liên quan đến các vấn đề về trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em. Qua đó các em nắm được số Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em là 111.

       Diễn đàn kết thúc, các em hô to khẩu hiệu “Hãy chung tay bảo vệ trẻ em, nói không với trẻ em bị xâm hại, vì một trường học An toàn và hạnh phúc”.

         Một số hình ảnh của buổi lễ:

128